Tổng hợp những cách hướng dẫn seo tổng thể hiệu quả nhất

Tổng hợp những cách hướng dẫn seo tổng thể hiệu quả nhất

SEO ngày càng quan trọng và khẳng định được vị trí của nó trong các chiến dịch marketing. Đặc biệt trong thời đại của sự bùng nổ công nghệ và thương mại điện tử như hiện nay. SEO website được xem là một giải pháp bán hàng hiệu quả hàng đầu trên thị trường hiện nay. Khi mà sự tồn tại của internet đã chi phối gần như tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

 

 1. Hiểu căn bản về Seo:

Nền tảng cho người làm Seo

 • Seo là gì
 • Những điều cơ bản về Seo mà bạn chưa biết
 • Quy trình học SEO
 •  Nền tảng xây dựng backlink hiệu quả
 • Thuật toán kìm hãm SEO
 • Sơ lược về google Panda và Penguin
 • Các công cụ Seo cần biết
 •  Công cụ Ahrefs
 • Tất tần tật về Ahrefs
 • Công cụ Majestic SEO
 • Công cụ Google Webmaster tools
 • Google Webmaster Tools toàn tập

                            2.SEO on-page:

– SEO on-page optimization: SEO on-page là quá trình tối ưu hóa website và các nội dung trong trang web nhằm giúp trang web của bạn thân thiện hơn với các SEO.

+ Xác định xem mục đích, đối tượng mình đang làm: về cái gì?, cung cấp dịch vụ gì?

+ Nghiên cứu Domain, Hosting: có được domain trùng với từ khóa hay mục đích bạn cần SEO sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn phải giữ cho hosting của mình thật tốt và không nên ngừng hoạt động để tránh việc bị các bọ tìm kiếm đánh giá thấp.

+ Nghiên cứu Keywork hiển thị trên google: Xác định xem mình cung cấp dịch vụ gì, làm SEO trên google.com hay goole.com.vn…

+ Tạo thẻ title, thẻ meta description miêu tả đúng nội dung, mục đích, đối tượng trang web bạn cần SEO.

+ Các thẻ meta, từ khóa, HTML hợp lệ và tóm tắt được nội dung bài viết.

+ In đậm các từ khóa để làm tăng sự nổi bật từ khóa, từ khóa đầu tiên có chèn link trỏ về chính nó. Mật độ từ khóa trong bài viết dao động từ 3-5 từ khóa. Mỗi website đều có ít nhất 5-10 từ khóa mô tả nội dung website, và các từ khóa phụ sinh ra từ các từ khóa chính.

+ Sử dụng thuộc tính Alt hiển thị hình ảnh giúp tìm kiếm dễ hơn và dễ SEO cho cả hình ảnh.

+ Link liên kết phải chuẩn, thân thiện: tránh những kí tự đặc biệt và link phải có bao gồm từ khóa. Hạn chế link liên kết sâu trong website của bạn.

+ Sử dụng tools để phân tích từ khóa: các bạn có thể sử dụng google webmaster tools để kiểm tra và so sánh.

+ Nghiên cứu các đối thủ của mình: xem họ làm ăn ra sao và có những thủ thuật gì.

+ Liên kết trên trang hay liên kết nội bộ: tạo dựng các liên kết nội bộ giữa các bài viết liên quan, giúp gia tăng cơ hội cho máy tìm kiếm cũng như tạo sự thuận lợi cho khách thăm.

+ Goolge suggestion

3.SEO off-page:

– SEO off-page optimization: là công việc thực hiện bên ngoài website, tập trung vào xây dựng backlinks và phát triển social media marketing.

+ Trao đổi liên kết với các site có cùng chủ đề, PR cao và các diễn đàn có boot vào nhiều để website có độ index nhanh hơn.

+ Tìm kiếm các forum, website, wiki, mạng xã hội, trang tin tức nhanh… để làm tăng độ trust website, tìm kiếm các nội dung liên quan tới vấn đề mình cần SEO.

+ Nội dung không được trùng lắp: bạn sẽ phải tự viết các nội dung của mình, không nên sao chép từ website khác để tránh bị goole trừ điểm.

+ Tuổi domain: đây là một trong những yếu tố để google đánh giá ranking của một trang web

+ Liên kết link đến domain:

+ Tận dụng mạng xã hội phát triển nhất hiện nay để SEO.

+ Không nên sử dụng kỹ thuật xấu cho website.

+ Sử dụng google adwords.

+ Luôn chú ý duy trì SEO để đảm bảo website vẫn luôn duy trì và giữ vững thứ hạng, thu hút nhiều khách ghé thăm hơn. Bạn cũng cần quan tâm các vấn đề SEO có thể gặp phải như Goodle Sanbox, Google Dance, Google Penalty…

 1. Hướng dẫn SEO tổng thể: Cần tạo tiêu đề:

Để hướng dẫn Seo tổng thể cho bạn, trước hết bạn cần phải tạo tiêu đề trang chính xác và duy nhất. Theo đó, tiêu đề bài viết phải được đảm bảo rằng đặt trong thẻ title. Bởi Google sẽ không xác định được bài viết của bạn đang nói về nội dung gì nếu bạn không đặt tiêu đề một cách thông minh và khéo léo. Cách này sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề cụ thể của trang là gì. Thẻ <title> phải được đặt trong thẻ <head> của văn bản html. Theo đó, mỗi trang cần tạo một tiêu đề duy nhất.

 1.   Hướng dẫn SEO tổng thể: Sử dụng thẻ mô tả – meta depcription:

Trong phần hướng dẫn seo tổng thể này,  chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng thẻ mô tả sao cho đạt được hiệu quả seo cao nhất. Theo đó,  thẻ mô tả đối với quá trình seo tổng thế đóng vai trò như bản tóm tắt nội dung trang. Trong khi tiêu đề trang có thể là một vài từ hoặc cụm từ, thẻ meta mô tả của trang có thể là một hoặc hai câu hoặc một đoạn ngắn. Công cụ Quản trị Trang web của Google cung cấp phần phân tích nội dung hữu ích sẽ cho bạn biết về bất kỳ thẻ meta mô tả nào hoặc quá ngắn, quá dài hoặc trùng lặp quá nhiều lần.

 1. Hướng dẫn seo tổng thế – Hướng dẫn tối ưu tốt nhất cho thẻ mô tả:

Thẻ description: Các thẻ meta mô tả rất quan trọng vì Google có thể sử dụng chúng làm các đoạn trích cho trang của bạn.  Google còn có thể chọn sử dụng phần tương ứng của văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu nó khớp với truy vấn của người dùng. Thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang web của bạn luôn luôn là biện pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy lựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn trích.

 1. Hướng dẫn seo tổng thể: Tối ưu Url:

URL đến tài liệu được hiển thị dưới dạng một phần của kết quả tìm kiếm trong Google, bên dưới tiêu đề và đoạn trích của tài liệu. Giống như tiêu đề và đoạn trích, các từ trong URL trong kết quả tìm kiếm được in đậm nếu chúng xuất hiện trong truy vấn của người dùng.

Tối ưu tốt nhất cho URL:

Sử dụng các từ trong URL – URL chứa các từ liên quan đến nội dung và cấu trúc trang web của bạn sẽ thân thiện với khách truy cập hơn khi điều hướng trang web của bạn. Khách truy cập sẽ nhớ chúng tốt hơn và có thể sẵn sàng liên kết đến chúng hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2020 | Bản quyền thuộc về công ty Việt Seo | Phone: +84-917-212-969